อาหารรสมือแม่ฉัน : ‘ซุปมักกะโรนีไข่น้ำ’ เมนูในวันที่ฉันป่วย
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนคุณๆ มาจดบันทึกสูตร ‘อาหารรสมือแม่ฉัน’ ที่มีเอกลักษณ์ในการพลิกแพลงเฉพาะตัว พร้อมด้วยเรื่องเล่าจากความทรงจำที่เธอมีต่อแม่ผู้ล่วงลับ โดยวันนี้ เป็นคิวของเมนู ‘ซุปมักกะโรนีไข่น้ำ’ ที่แม่ของเธอมักทำให้เพื่อปลอบโยนลูกๆ ในวันที่ป่วยไข้ เนื่องจากมีรสอ่อนกินง่าย และสามารถนำน้ำซุปมาซดได้อย่างคล่องคอ
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว