อาหารรสมือแม่ฉัน : ‘หมูทอด’ รางวัลปลอบใจแสนอร่อยแด่ ‘ลูกคนโต’
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนคุณๆ มาจดบันทึกสูตร ‘อาหารรสมือแม่ฉัน’ ที่มีเอกลักษณ์ในการพลิกแพลงเฉพาะตัว พร้อมด้วยเรื่องเล่าจากความทรงจำที่เธอมีต่อแม่ผู้ล่วงลับ โดยวันนี้ เป็นคิวของเมนู ‘หมูทอด’ ของแม่ที่ถึงไม่มีเครื่องปรุง หรือกรรมวิธีอะไรที่ซับซ้อน แต่ก็มักทำให้เธออุ่นใจอยู่เสมอ ท่ามกลางมรสุมต่างๆ ของชีวิตที่โหมกระหน่ำ
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว